Thông báo: Về việc tài khoản Zalo giả danh giáo viên của trường để thông báo yêu cầu học sinh nộp tiền

        Về việc tài khoản Zalo giả danh giáo viên của trường để thông báo yêu cầu học sinh nộp tiền.

Trường THPT Hồng Ngự 3 xin thông báo về việc một tài khoản Zalo giả danh giáo viên của trường để thông báo yêu cầu học sinh nộp tiền phí hỗ trợ Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19, như sau:

          Vào khoảng 14 giờ 50 phút ngày 27/3/2022 nhà trường nhận được thông tin phản ánh từ giáo viên có một tài khoản Zalo tên “trinhngoc.234”, lấy ảnh đại diện là ảnh của cô Trương Hồng Vân nhắn cho 01 học sinh lớp 11CB4 nội dung “Hôm nay nhắc các bạn đóng phí bảo trợ covid-19 nha, từ nay đến 2-4/2022, phí thuốc lẫn phí điều trị tổng 699.000 đã bao gồm BHYT hỗ trợ 70%”, “hoàn thành trước 2/4/2022”, “chú ý: tự kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi đến lớp, hạn chế tối đa việc tiếp xúc, di chuyển trong và ngoài lớp, tuyệt đối không được mở khẩu trang và ăn trong lớp, cố gắng sắp xếp ăn uống ở nhà, thực hiện nghiêm túc nội quy phòng chống dịch… có vấn đề gì nghi vấn, tiếp xúc ai, biểu hiện sk trong người, hoặc gia đình có vấn đề gì… thì phải nhanh chóng báo cáo để có cách hướng dẫn tốt nhất. Cố lên”. Khi học sinh thông tin với gia đình thì cha của học sinh gọi lại tài khoản trên lại không có ai trả lời.

          Liên hệ với cô Trương Hồng Vân, người bị tài khoản Zalo trên lấy ảnh cá nhân làm ảnh đại diện thì tài khoản Zalo của cô Vân vẫn hoạt động bình thường, cô Vân cũng không có nhắn tin nội dung trên cho HS.

          Trước sự việc trên, nhà trường đã thông tin nhanh đến tất cả giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm thông tin nhanh đến HS và cha mẹ HS về tài khoản giả danh giáo viên trường yêu cầu HS nộp tiền phí hỗ trợ Covid-19 và thuốc điều trị Covid-19, đây là thông tin lừa đảo HS và cha mẹ HS đề nghị HS và cha mẹ HS cảnh giác. Nhà trường cũng nhắn tin trên hệ thống Vn.edu đến cha mẹ HS để cha mẹ HS cảnh giác không bị lừa. Bên cạnh đó nhà trường còn thông tin nhanh đến giáo viên toàn trường biết để trao đổi khi có cha mẹ HS hỏi. Nhà trường còn cho đăng trên Website của trường để cảnh báo mọi người tránh bị lừa đảo.

          Đồng thời, nhà trường còn thông tin nhanh về Sở GD&ĐT để báo cáo và thông tin đến Công an huyện Hồng Ngự nhờ hỗ trợ. Bên cạnh đó còn yêu cầu cô Trương Hồng Vân, người bị lấy ảnh cá nhân làm ảnh đại diện của tài khoản Zalo nhắn cho HS làm đơn phản ánh gởi công an Thị trấn Thường Thới Tiền để phản ánh là tài khoản “trinhngoc.234” là không phải của mình và nội dung tin nhắn cho HS cũng không phải của mình.

          Trên đây là thông báo về việc tài khoản Zalo giả danh giáo viên của trường để thông báo yêu cầu HS nộp tiền phí bảo trợ Covid-19 và phí thuốc điều trị Covid-19.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 29
Tháng 11 : 1.047
Năm 2022 : 51.683