Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2022, Trường THPT Hồng Ngự 3 tổ chức ra mắt và triển khai mô hình “Giáo dục truyền thống và lịch sử địa phương thông qua tìm hiểu tên đường trên địa bàn Thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp”. Đến dự có Đồng chí Trần Hồng Phúc, Huyện ủy viên - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hồng Ngự, tập thể Đảng ủy, BGH cùng 83 giáo viên và 1542 học sinh THPT Hồng Ngự 3.

Tại cuộc triển khai, học sinh Nguyễn Thị Chanh Ni, lớp 12CB6, kể chuyện về cố Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp, anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Phối. Nêu bật được nhận thức của tuổi trẻ quê hương Hồng Ngự, tri ân và làm theo tấm gương oanh liệt của tiền nhân, quyết tâm rèn đức luyện tài, góp sức xây dựng quê hương.

Đồng chí Nguyễn Thế Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng thay mặt cho Đảng ủy và GV-NV trường THPT Hồng Ngự 3 phát biểu phát động và định hướng việc thực hiện mô hình là cuộc vận động mang tính lâu dài, góp phần định hướng phát triển lý tưởng và nhân cách học sinh, kêu gọi thầy và trò THPT Hồng Ngự 3 biến nhận thức thành hành động cụ thể trong giảng dạy và học tập, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Theo Kế hoạch của Đảng ủy THPT Hồng Ngự 3, nhà trường sẽ triển khai mô hình này trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, quyết tâm tạo chuyển biến về chất, mang tính lâu dài góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Tác giả: THPT Hồng Ngự 3
Năm 2022 : 51.686