SƠ KẾT TUẦN ĐẦU DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH LỚP 12

          Từ ngày 06/9/2021 đến ngày 11/9/2021 trường THPT Hồng Ngự 3 đã tổ chức thành công việc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12 năm học 2021 - 2022. Tỉ lệ học sinh tham gia học trên 98%, số còn lại tham gia không đầy đủ các buổi học do đường truyền không ổn định, bận công việc gia đình.

        Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh 11 lớp 12 với 10 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Sử, Địa, GDCD, Tiếng anh và Công nghệ. Nội dung dạy bài mới theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Giáo viên thực hiện dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu của trường, các tiết dạy được thực hiện tại nơi ở của giáo viên. Mỗi lớp học một buổi, mỗi buổi các em học sinh  học 3 tiết, giữa hai tiết dạy học sinh nghỉ giải lao 10 phút, giáo viên dạy yêu cầu học sinh rời khỏi chỗ học để vận động nhẹ để tránh gây căng thẳng, mệt mỏi cho học sinh trong quá trình học tập.

        Tỉ lệ học sinh tham gia học trên 98%, số còn lại tham gia không đầy đủ các buổi do đường truyền không ổn định, bận công việc gia đình. Giáo viên chủ nhiệm các lớp đã liên hệ gia đình để động viên gia đình tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh dự học đầy đủ.

          Giáo viên bộ môn được phân công dạy học trực tuyến cho lớp 12 đã chuẩn bị chu đáo các bài giảng tạo được sự hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia học tập. Đội ngũ giáo viên làm công tác hỗ trợ kỹ thuật năng nổ, nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ giáo viên, học sinh trong suốt các buổi học. Giáo viên chủ nhiệm sát sao theo dõi tình hình học tập của lớp và kịp thời thông tin, tư vấn cho cha mẹ học sinh.

                                                                                    Học sinh lớp 12A1 trong giờ học môn Ngữ văn

         Nhà trường đã tạo các đường link để khảo sát tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của giáo viên và học sinh trong quá trình dạy, học trong tuần và thu được những phản hồi rất tích cực: 

       “Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em có tiết học online bổ ích. Mong rằng tuần sau chúng em vẫn được học thoải mái như vậy, có bầu không khí vui tươi để dễ trao đổi và tiếp thu bài ạ!”; 

         “Công tác của nhà trường hiện giờ rất ổn đối với bản thân em nên em không có đề xuất gì!”; 

        “Tiết học khiến em ấn tượng không là tiết nào cả mà là tất cả các tiết học của thầy cô dạy trực tuyến đã làm em rất ấn tượng vì thầy cô chỉ nhìn vào màn hình máy tính để giảng dạy cho các em chắc hẳn đều đó rất khó khăn nhưng thầy cô đều cố gắng làm rất tốt đều đó.”;

       “Tiết học môn Ngữ Văn( cô Bích)và môn Hóa(cô Nga) ạ. Vì giáo viên dạy rất thú vị và rất hay, ngoài việc tập trung vào học và giải bài tập, mình phát biểu cô sửa cho mình, còn có những phút chơi trò chơi vui vẻ.”; 

       “Em chào thầy. Theo cá nhân em nhận thấy và theo phản hồi của học sinh thì việc dạy trực tuyến trong tuần vừa rồi diễn ra tốt.”; 

        “Nhờ sự hỗ trợ của nhà trường nên công việc dạy học trực tuyến rất ổn.” 

        Việc dạy và học trong tuần qua cũng được sự đồng thuận, đồng hành, giám sát của cha mẹ học sinh qua những thông tin phản hồi từ giáo viên chủ nhiệm,  hình ảnh người thân chăm chú theo dõi  học sinh học qua camera.

                          Học sinh lớp 12CB9 tham gia học trực tuyến  cùng với sự đồng hành của người thân

           Trong tuần tiếp theo, nhà trường tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến cho lớp 12 và chuẩn bị các phương án dạy và học sau ngày khai giảng cho học sinh toàn trường. Truyền thông đến cha mẹ học sinh kế hoạch dạy học của nhà trường để tạo sự đồng thuận và tâm thế chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các phương án dạy học của trường. Phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội khuyến học vận động quyên góp ủng hộ sách giáo khoa, tập, thiết bị học trực tuyến,...để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập.                              

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 28
Tháng 02 : 44
Năm 2023 : 650