TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH LỚP 12 NĂM HỌC 2021 - 2022

Sáng ngày 06/9/2021 trường THPT Hồng Ngự 3 tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12. Số lượng học sinh tham gia học trong ngày là 439/450 em, đạt tỉ lệ 97,56 %.

Trong năm học 2021 - 2022 Nhà trường có 450 học sinh lớp 12 chia thành 11 lớp, trong đó có 01 lớp hệ GDTX. Việc tổ chức dạy trực tuyến được thực hiện hai buổi: buổi sáng 6 lớp và  buổi chiều 5 lớp với số lượng học sinh như lớp học trực tiếp. Nhà trường đã Sử dụng hệ thống Vnedu- LMS của VNPT để quản lý hoạt động dạy học và Zoom để giáo viên tương tác trực tiếp với học sinh.

Số lượng học sinh tham gia học trong ngày hôm nay là 439/450 em, đạt tỉ lệ 97,56 %, còn 11 trường hợp học sinh chưa tham gia được do đường truyền không ổn định giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình và các em sẽ tham gia học lại trong các ngày tiếp theo, đặc biệt có 40 học sinh đang ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An,… vẫn tham gia lớp học mặc dù còn nhiều khó khăn.

Nhà trường đã thành lập tổ điều hành dạy trực tuyến để tổ chức, kiểm tra, hướng dẫn và đánh giá hoạt động dạy học qua Internet, hỗ trợ kỹ thuật  cho giáo viên khi giảng dạy.

Giáo viên bộ môn xây dựng khóa học cho từng lớp trên Vnedu-LMS hàng tuần với tối thiểu 3 nội dung: Bài học của học sinh, Bài giảng PPT, bài tập rèn luyện sau mỗi bài học. Các bài học được chuẩn bị chu đáo để thu hút học sinh tham gia học tập. Tiết dạy của giáo viên sẽ được ghi video lại để làm tư liệu, đăng tải lên kênh You Tube của trường để học sinh có thể xem lại, để các em không có điều kiện học online học.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tuyến giáo viên phụ trách môn học trực tiếp kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh trên zoom, thông qua các bài kiểm tra hệ thống Vnedu-LMS, Google form. Tất cả các bài làm kiểm của học sinh phải lưu lại trên hệ Vnedu-LMS hay Google form. Kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên này được sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ GDĐT về đánh giá, xếp loại học sinh. Các bài kiểm tra định kì chỉ thực hiện khi học sinh đi học trực tiếp trở lại.

Các Thầy cô giáo được phân công dạy trực tuyến cho học sinh 12 rất tự tin, chuyên nghiệp trong  sử dụng các phần mềm dạy học, đã tương tác tốt với học sinh trong quá trình dạy học.

Hình 1: Thầy Nguyễn Thế Trung - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến khi vào thăm các lớp học trực tuyến.

Trong ngày thầy Nguyễn Thế Trung – Hiệu trưởng Nhà trường cũng vào các phòng học trực tuyến của từng lớp để chia sẻ, động viên tinh thần giảng dạy và học tập của thầy cô và các em học sinh. Thầy nhắc nhở học sinh chuẩn bị tốt các thiết bị cần thiết phục vụ cho tiết học, phải đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Luôn thể hiện tinh thần chủ động, tích cực trong học tập, thực hiện tốt tính kỷ luật trong các tiết học. Chủ động thay đổi để thích nghi với hình thức học trực tuyến. Thầy cũng động viên thầy cô nỗ lực khắc phục khó khăn, đảm bảo dạy học chất lượng, đúng tiến độ. Quyết tâm thực hiện tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học.                                    

Hình 2: Học sinh lớp 12CB9-Hệ GDTX kiểm tra hệ thống cùng GVCN  và GVBM 

Hình 3: Học sinh lớp 12CB6 trong giờ Hóa học
 
Hình 4: Học sinh lớp 12A1 trong giờ Vật lý
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 28
Tháng 02 : 44
Năm 2023 : 650